Vật lí 12 Bài toán về điện áp hiệu dụng hai đầu mạch

anhtiensv2002

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2018
31
6
21
23
Thanh Hóa
lam sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch gồm điện trở thuần R không đổi mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung C và cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm 0,3/pi (H). Điện áp hai đầu mạch U×cos100pi×t . Điện áp hiệu dụng trên đoạn chứa RC bằng U/căn2 thì giá trị của C bằng
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
điện áp hiệu dụng RC = điện áp hiệu dụng 2 đầu mạch
=> $\sqrt{R^2+Z_C^2}=\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}$
bình phương và rút gọn => $Z_L=2Z_C$
$Z_L=\omega.L$
$Z_C=\frac{1}{\omega.C}$
thay vào tính thôi
 
  • Like
Reactions: anhtiensv2002
Top Bottom