xét trường hợp [TEX]n \ge 2[/TEX] nha echả lẽ n=2 thì có 6 HCN à?
xét trường hợp [TEX]n \ge 2[/TEX] nha echả lẽ n=2 thì có 6 HCN à?
Đa giác đều 2n có n đương chéo qua tâm của đa giác.
cứ 2 đường chéo là 1 hình chữ nhật nên số hình chữ nhật là: [TEX]C_n^2[/TEX]
đỉnh đầu tiên có $C^1_{2n}$ cách chọn
đỉnh thứ 2 có $C^1_{2n-2}$ cách chọn
2n-2 tại sao? trừ đi 1 đỉnh ta đã chọn và trừ đi đỉnh đối xứng với đỉnh đã chọn qua tâm vì từ 2 đỉnh đối xứng qua tâm ta không vẽ được hcn-cái này vẽ hình ra khắc rõ
do là hình chữ nhật nên khi đã xác định 2 đỉnh rồi thì đỉnh thứ 3 và thứ 4 ta sẽ không có sự lựa chọn nào cả(vẽ cái lục giác đều ra kiểm tra)
theo đó số hcn là $C^1_{2n}.C^1_{2n-2}=2n(2n-2)$
lag ghê
làm như tui bảo á
có 4C4*n^2
bà hiểu nhầm đề bài à?? 2n giác này là đa giác có 2n cạnh cơ màvì có 2n giác
mà 1 giác là 2n cạnh
theo đề thì cách hiểu của tui đúng màCho đa giác đều 2n cạnh. Hỏi có bao nhiêu hình chữ nhật có đỉnh là đỉnh của 2n giác
bài e bị trùng đinh nha, nếu như sau đó e lại chọn cái định mk e ghi là chọn thứ 2 thì s, chọn lại thứ 1 àđỉnh đầu tiên có $C^1_{2n}$ cách chọn
đỉnh thứ 2 có $C^1_{2n-2}$ cách chọn
2n-2 tại sao? trừ đi 1 đỉnh ta đã chọn và trừ đi đỉnh đối xứng với đỉnh đã chọn qua tâm vì từ 2 đỉnh đối xứng qua tâm ta không vẽ được hcn-cái này vẽ hình ra khắc rõ
do là hình chữ nhật nên khi đã xác định 2 đỉnh rồi thì đỉnh thứ 3 và thứ 4 ta sẽ không có sự lựa chọn nào cả(vẽ cái lục giác đều ra kiểm tra)
theo đó số hcn là $C^1_{2n}.C^1_{2n-2}=2n(2n-2)$
a ơi nhưng em vẽ với n=3 thì không ra 15 HCN được? giải thích hộ em vớibài e bị trùng đinh nha, nếu như sau đó e lại chọn cái định mk e ghi là chọn thứ 2 thì s, chọn lại thứ 1 à
ccahs mình cũng dựa theo này ....đỉnh đầu tiên có $C^1_{2n}$ cách chọn
đỉnh thứ 2 có $C^1_{2n-2}$ cách chọn
2n-2 tại sao? trừ đi 1 đỉnh ta đã chọn và trừ đi đỉnh đối xứng với đỉnh đã chọn qua tâm vì từ 2 đỉnh đối xứng qua tâm ta không vẽ được hcn-cái này vẽ hình ra khắc rõ
do là hình chữ nhật nên khi đã xác định 2 đỉnh rồi thì đỉnh thứ 3 và thứ 4 ta sẽ không có sự lựa chọn nào cả(vẽ cái lục giác đều ra kiểm tra)
theo đó số hcn là $C^1_{2n}.C^1_{2n-2}=2n(2n-2)$
nhấn máy tính nó ghi can't solveSửa
đỉnh đầu tiên có $C^1_{2n}$ cách chọn
đỉnh thứ 2 có $C^1_{2n-2}$ cách chọn
2n-2 tại sao? trừ đi 1 đỉnh ta đã chọn và trừ đi đỉnh đối xứng với đỉnh đã chọn qua tâm vì từ 2 đỉnh đối xứng qua tâm ta không vẽ được hcn-cái này vẽ hình ra khắc rõ
ngoài ra hcn còn có tính đối xứng vd đỉnh đầu là a đỉnh 2 là b thì ta có đỉnh 3 4 là c và d nhưng khi chọn đỉnh đầu là c đỉnh 2 là d thì đỉnh 3 4 lại là a b nên ta chia 4 (4 đỉnh mà)
do là hình chữ nhật nên khi đã xác định 2 đỉnh rồi thì đỉnh thứ 3 và thứ 4 ta sẽ không có sự lựa chọn nào cả(vẽ cái lục giác đều ra kiểm tra)
theo đó số hcn là $C^1_{2n}.C^1_{2n-2}:4=n(n-1)$
can't solve tiếp :vhừm vẫn không đúng chia thêm 2 nữa cơ n(n-1):2 vì tôi thay hcn có 4 cạnh thì n=2 => chia cho 2
vd=ví dụ
cags làm như sau
thôi hướng như vậy các bác làm đi em đang gặm hình không gian điên đầu lên mất
bà giúp tui khái quát lên 2n hay là n được không?? chứ thế này thì tui chịucags làm như sau
tìm số đỉnh của tam giác
rùi chọn 4 trong các đỉnh đó thì ra thui
vì hcn có 4 đỉnh
hic, giúp đi mà:r3thôi kệ đi ngủ đã :v
tóm lạ như nàythôi kệ đi ngủ đã :v