bài toán về cực trị

Y

yenphan961

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình giải bài này với? đây là bài tập của thầy LÊ BÁ TRẦN PHƯƠNG mình đã coi đáp án rùi nhưng vẫn không hiểu:confused::confused:
Cho y=(m2+1)x33(m2+1)xy=(m^2+1)x^3-3(m^2+1)x. Tìm m để tung độ cực tiểu của đồ thị hàm số đạt giá trị nhỏ nhất
 
N

nguyenbahiep1

giúp mình giải bài này với? đây là bài tập của thầy LÊ BÁ TRẦN PHƯƠNG mình đã coi đáp án rùi nhưng vẫn không hiểu:confused::confused:
Cho y=(m2+1)x33(m2+1)xy=(m^2+1)x^3-3(m^2+1)x. Tìm m để tung độ cực tiểu của đồ thị hàm số đạt giá trị nhỏ nhất

[laTEX]m^2+1 > 0[/laTEX]

tức hệ số của [laTEX]x^3 > 0 [/laTEX]

Khi pt có 2 nghiệm nghiệm lớn hơn sẽ là hoành độ cực tiểu . ( do tính chất đồ thị )


[laTEX]y' = 3(m^2+1)x^2 - 3(m^2+1) = 0 \Rightarrow x = \pm1 \\ \\ x_{ct} = 1 \Rightarrow f(x_{ct}) = f(1) = m^2+1 - 3(m^2+1) = -2m^2-2 \\ \\ f(1) = -2m^2-2[/laTEX]

biểu thức trên ko có giá trị nhỏ nhất nên em có thể xem lại đề bài
 
Top Bottom