Bài toán về cực trị

K

khanh123444

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=2x^3 -3(m+2)x^2 +6(5m+1)x -(4m^3+2)
tìm m để:
1. có ít nhất một điểm cực trị thuộc (-1;1)
2. có ít nhất một điểm cực trị lớn hơn 9.
3. có ít nhất một điểm cực trị có giá trị tuyệt đối lớn hơn 4
giải dùm mình nhé. tks các bạn nhiều
 
C

congiomuahe

Chào bạn!
Trước tiên ta phải tìm m để hàm số có cực trị: y'=0 có 2 nghiệm phân biệt.
Tọa độ điểm cực đại, cực tiểu là nghiệm của phương trình y'=0.
Vì bài này delta ra lẻ nên bài này sẽ không còn thi nữa, còn muốn làm bài này thì phải dùng định lý đảo của tam thức bậc 2 (nhưng cái này không được dùng nữa vì không có trong sách giáo khoa).
Bạn nên ôn theo chương trình cải cách bây giờ nhé!
 
Top Bottom