Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho một tấm nhôm hình vuông cạnh 1 m như hình vẽ dưới đây. Người ta cắt phần tô đậm của tấm nhôm rồi gập thành một hình chóp tứ giác đều có cạnh đáy bằng x (m), sao cho bốn đỉnh của hình vuông gập lại thành đỉnh của hình chóp. Giá trị của x để khối chóp nhận được có thể tích lớn nhất là?
2. Xét khối tứ diện ABCD có cạnh AB = x và các cạnh khác bằng [tex]2\sqrt{3}[/tex]. Tìm x để thể tích khối tứ diện đạt giá trị lớn nhất.
A. x = [tex]\sqrt{6}[/tex]
B. x = [tex]\sqrt{14}[/tex]
C. x = [tex]3\sqrt{2}[/tex]
D. x = [tex]2\sqrt{3}[/tex]
Mọi người làm 2 bài này hộ mình với ạ.
2. Xét khối tứ diện ABCD có cạnh AB = x và các cạnh khác bằng [tex]2\sqrt{3}[/tex]. Tìm x để thể tích khối tứ diện đạt giá trị lớn nhất.
A. x = [tex]\sqrt{6}[/tex]
B. x = [tex]\sqrt{14}[/tex]
C. x = [tex]3\sqrt{2}[/tex]
D. x = [tex]2\sqrt{3}[/tex]
Mọi người làm 2 bài này hộ mình với ạ.