Bài toán về cực trị, giúp với

B

bichpham_96@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm m để đường thẳng đi qua diểm cực đại và cực tiểu của y= x^3 - 3mx + 1 (C) cắt đường tròn tssm I (1;1) R=1 tại hai điểm phân biệt A, B sao cho diện tích tam giác IAB đạt giá trị lớn nhất.
2. Xác định m để điểm M ( 2m^3; m) tạo với hai điểm cực đại, cực tiểu của đồ thị y= 2x^3 -3( 2m + 1) x^2 + 6m ( m+ 1 )x + 1 (1) một tam giác có diện tích nhỏ nhất

Luôn tiện cho mình hỏi 2 cực trị cùng dấu khi nào
 
N

nguyenbahiep1

1. Tìm m để đường thẳng đi qua diểm cực đại và cực tiểu của y= x^3 - 3mx + 1 (C) cắt đường tròn tssm I (1;1) R=1 tại hai điểm phân biệt A, B sao cho diện tích tam giác IAB đạt giá trị lớn nhất.


IAB có diện tích lớn nhất khi góc I = 90

tức tam giác AIB vuông cân tại I

có IA = IB = R

vậy tính được khoảng cách từ I đến đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị

- Lấy y : y' lấy phần dư ta được pt đi qua 2 cực trị. Dùng pt về khoảng cách từ I ta tìm được m

- Loại nghiệm m ( điều kiện để tồn tại 2 cực trị )
 
B

bichpham_96@yahoo.com.vn

bài toán về cực trị

Thầy có thể hướng dẫn chi tiết hơng k ạ, vì e đang tự hk nên có một số vấn đề hơi khó hiểu
 
B

bichpham_96@yahoo.com.vn

Viết được pt khoảng cách từ I rồi thì làm sao mới tìm được m vậy thầy
 
N

nguyenbahiep1

Viết được pt khoảng cách từ I rồi thì làm sao mới tìm được m vậy thầy

không phải viết được pt khoảng cách mà là tính được khoảng cách từ I đến (d) là 1 con số cụ thể ( d là đường thẳng đi qua 2 cực trị )

cụ thể con số trong bài trên đó là

[laTEX]d(I , (d)) = \frac{1}{\sqrt{2}}[/laTEX]

ta có thể viết được pt (d) theo tham số m từ đó thế bằng công thức khoảng cách là ra đáp án thôi
 
B

bichpham_96@yahoo.com.vn

e vẫn chưa hiểu,, khi viết pt khoảng cách e viết còn tham số m vậy phải làm sao mới ra kết quả như của thầy
 
B

bichpham_96@yahoo.com.vn

Cảm ơn thầy, do lúc đầu e k đọc kĩ phần đầu mà làm liền phần 2 nên k hiểu, nhưng h e hiểu rồi, cảm ơn thầy nhiều
 
B

bichpham_96@yahoo.com.vn

Gợi ý bài 2 với thầy, còn mỗi bài đó mà k biết phải làm sao, tìm nhiều nơi mà k thấy đề cập
 
Top Bottom