Bài toán về công suất cực đại

T

tahoangnam2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3. Một đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với cuộn dây có độ tự cảm L = 0,08 H và điện trở thuần r = 32 W. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế dao động điều hoà ổn định có tần số góc 300 rad/s. Để công suất toả nhiệt trên biến trở đạt giá trị lớn nhất thì điện trở của biến trở phải có giá trị bằng bao nhiêu?
A. 56 W. B. 24 W. C. 32 W. D. 40 W.
ĐÁP ÁN LÀ 40 W ?KHÔNG HIỄU:(
 
D

devil1992

Bài này có CT nhanh đấy bạn ah`, nhưng mình chưa CM đc:(
CT là: Để P tiêu thụ trên R max thì R = căn bậc 2 của( r^2 + ( ZL - Zc)^2 )
thay số vào bài này thì R=40!
ai CM giùm CT trên mới:D
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom