bài toán về con lắc lò xo

V

vothanhcong_10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lò xo có độ cứng k=100N/m treo thẳng đứng,đầu trên cố định,đầu dưới mang hai vật A và B,có cùng khối lượng m=1kg,vat A gắn trực tiếp vào lò xo,vật B nối với A bằng 1 sợi dây có l=10cm.hệ đang ở VTCB,người ta đốt sợi dây nối hai vật.bỏ qua mọi lực cản lấy g=10 m/s^2,hai vật ở vị trí đủ cao so với mặt đất.Khi A qua vị trí cân bằng lần thứ 2 thì khoảng cách giữa 2 vật là:
A.112,5cm B.220cm C.132,5cm D.170cm
 
M

miducc

một lò xo có độ cứng k=100N/m treo thẳng đứng,đầu trên cố định,đầu dưới mang hai vật A và B,có cùng khối lượng m=1kg,vat A gắn trực tiếp vào lò xo,vật B nối với A bằng 1 sợi dây có l=10cm.hệ đang ở VTCB,người ta đốt sợi dây nối hai vật.bỏ qua mọi lực cản lấy g=10 m/s^2,hai vật ở vị trí đủ cao so với mặt đất.Khi A qua vị trí cân bằng lần thứ 2 thì khoảng cách giữa 2 vật là:
A.112,5cm B.220cm C.132,5cm D.170cm

Bạn thử tham khảo thêm tài liệu ở đây xem sao nhé :)
http://*****************/present/show/entry_id/7376562/cm_id/2791779

dowload về rồi xem cho dễ:D
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

Ở VTCB lò xo dãn denta l =20 cm
Khi đốt sợi dây vật B rơi tự do , A dao động với biên độ A=20-10=10 cm
Thời gian A qua VTCB lần 2 là t=3T/4=3.pi(can m/k)/2=0,15pi
Lúc đó B đi đc S=1/2g t^2 =112,5 cm
=> khoảng cách =10 + 10 + 112,5 =132,5
 
N

ngtuongvy2011

\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\bigcup_{}^{}\{ABC}:eek::)|=((@-):p:mad::rolleyes:@};-:-* o
 
Top Bottom