BÀi toán về con lắc lò xo...giúp mình vs..

H

hang_bamo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng .kích thích cho clắcdao động điều hòa theo phương thẳng đứng. T=0.4s, A= 8 cm.Chọn trục x'x thẳng đứng chìu dương hướng xuống, gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, gốc thời gian t=0 khi vật ở vị trí cân bằng theo chìu dương.Lấy g=10m/[TEX]s^2[/TEX] và [TEX]n^2=10[/TEX].Thời gian ngắn nhất kể từ khi t=0 đến lúc lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực thiểu là bao nhiu???
 
T

tranvanduc93

Co T=0,4s w=2pi/T=5pi(rad/s).A=8cm...ban dau vat o VTCB va dag chuyen dog theo chjeu duog nen pha ban dau=-pi/2
phuop trinh dd
x=8cos(5pi t-pi/2)cm
co k*denta lo=m.g va k/m=w^2=250
suy ra denta lo=4cm
tai thoj djem luc dan hoj cuc tjeu thi khi do li do=-4cm tuog ung vs goc-pi/4..
Vay thoj gjan can tjm la 0,4.(180+45)/360=0,25s
 
M

miu_miu_miu_miu

Co T=0,4s w=2pi/T=5pi(rad/s).A=8cm...ban dau vat o VTCB va dag chuyen dog theo chjeu duog nen pha ban dau=-pi/2
phuop trinh dd
x=8cos(5pi t-pi/2)cm
co k*denta lo=m.g va k/m=w^2=250
suy ra denta lo=4cm
tai thoj djem luc dan hoj cuc tjeu thi khi do li do=-4cm tuog ung vs goc-pi/4..
Vay thoj gjan can tjm la 0,4.(180+45)/360=0,25s
cậu có thể nói cho mình biết chỗ lực đàn hồi cực tiểu x = -4 í!
lm thế nào để biết x = -4
thanks bạn nhìu
 
Top Bottom