bai toan ve con lac lo xo co Fmasat.

B

bacnammn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot con lac lo xo nam ngang co k=100 n/m, m= 400g, he so ma sat muy=0,1. tu vi tri vat dang nam yen va lo xo khong bien dang, nguoi ta truyen cho vat van toc v= 100 cm/s theo chieu la lo xo dan va vat dao dong tat dan. tinh bien do dao dong cuc dai cua vat.
dap an la 5,9 cm.
mong moi nguoi giup do
 
A

atulara

Ta có :
[TEX]\mu mg = k\Delta L \Rightarrow \Delta L = \frac{\mu mg}{k}=0,004(m)=0,4(cm) \\ \omega = \sqrt{\frac{k}{m}} = 5\sqrt{10}[/TEX]
Từ vị trí vật nằm yên k bị biến dạng, truyền cho vận tốc theo chiều làm dãn lò xo:
[TEX]v = \omega A \Rightarrow A = \frac{v}{\omega } = 2\sqrt{10} (cm)[/TEX]
Vậy biên độ dao động cực đại của vật là:
[TEX]A - \Delta L = 2\sqrt{10} - 0,4 = 5,9 (cm)[/TEX]
 
D

dau2111

giả sử từ vị trí nằm yên, con lắc đến vị trí biên A ( biên độ lớn nhất)
áp dụng bảo toàn năng lượng ta có:
1/2.m.v^2 =1/2.k.A^2 +muy.m.g.A
từ đó bạn suy ra A=?
 
Top Bottom