bài toán về CO2

L

liverpool_khanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 hấp thụ hoàn toàn 2.688 lít khí CO2 (dktc) vào 2.5 lít dung dịch Ba(OH)2 nồng độ aM thu đc 15.76 gam kết tủa. a có giá trị là:
A.0.032
B.0.048
C.0.06
D.0.04

bài 2 hấp thụ toàn bộ 0.3 mol CO2 vào dung dịch chứa 0.25 mol Ca(OH)2. khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu gam?
A,tăng 13.2 gam
B.tăng 20 gam
C.giảm 16.8 gam
D. giảm 6.8 gam
:(:(:(:(:(
 
K

khtrinh

bài 1 hấp thụ hoàn toàn 2.688 lít khí CO2 (dktc) vào 2.5 lít dung dịch Ba(OH)2 nồng độ aM thu đc 15.76 gam kết tủa. a có giá trị là:
Có nCO2=0.12 & nBaCO3=0.08=> nCO2>nBaCO3=> sau pu tao 2 muối
=> nBa(OH)2= (nktủa+nCO2)/2=0.1=>Nồng độ Ba(OH)2 là 0.04
bài 2 hấp thụ toàn bộ 0.3 mol CO2 vào dung dịch chứa 0.25 mol Ca(OH)2. khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu gam?
Xét tỉ lệ:
1<nCO2/nCa(OH)2=1.2<2
=> sau pu tạo 2 muối, trong đó nCaCO3=2nCa(OH)2-nCO2=0.2
=> mCaCO3=20
mà mCO2=13.2
Vậy mdd giảm=mCaCO3-mCO2=6.8g
 
L

liverpool_khanh

giúp mình thêm bài này nữa nha

câu 1. tỉ khối hơi của hỗn hợp X gồm CO2 và SO2 so với khí N2 bằng 2. cho 0.112 lít (dktc) lội chậm qua 500ml dung dịch Ba(OH)2 . sau thí nghiệm phải dùng 25ml HCl 0.2 M để trung hòa lượng Ba (OH)2 dư. % theo số mol mỗi khí trong hỗn hợp X và nồng độ mol của dung dịch Ba(OH)2 là
A.50; 50; 0.015M
B.40; 60; 0.015M.
C.30; 70; 0.01M
D.20; 80; 0.01M


câu 2: cho 0.2688 lít CO2 (dktc) hấp thụ hoàn toàn bởi 200 ml dung dịch NaOH 0.1M và Ca(OH)2 0.01M . tổng khối lượng muối thu đc là:
A.1.26 gam
B.2.32 gam
C.3.06 gam
D.4.96 gam
 
H

hokthoi

câu 2 bạn nè.
nCO2=0,012 =>mCO2=0,528(g)
nOH- =0,024 =>P.ư hoàn toàn.
khối lượng bazơ =0,948(g)

CO2 +2OH- ------>(CO3)2- + H2O

=> nH2O=nCO2=0,012 => mH2O=0,126
sử dụng bảo toàn khối lượng ==> KL muối=1,26=>A.
mình làm ăn cẩu thả nếu có sai thì thông cảm nha.......................................:D:D:D:D:D:D:D:D
 
H

hokthoi

câu 1
gọi nồng độ mol Ba(OH)2=a,nCO2=b,nSO2=c
nBa(OH)2 dư=0,0025
nX=0,005
vì P.Ư có OH- dư => nCO2:nBa(OH)2=nSO2:nBa(OH)2=1:1
=> hệ PT c+b=0.005 và c+b+0,0025=a.0,5 =>a=0,015

ta co KL mol cua X=56=>mX=0,28
=>44b+64c=0,28 và c+b=0,005 => b=0,002 ;c=0,003 ====>B:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom