Vật lí 10 Bài toán về chuyển động thẳng

Nguyễn Thúy Kiều

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2019
1
0
1
21
Bình Định
Trường THPT số hai Phù Cát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6 giờ sáng một ô tô đi từ A đến B với tốc độ 60 km/h. Cùng lúc một người đi xe máy xuất phát từ B về A với tốc độ 40 km/h,cho AB =120 km
a Lập phương trình chuyển động mỗi xe
b Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau
c khi hai xe cách nhau 40km thì xe máy đang ở đâu
d Vẽ đồ thị tọa độ thời gian của hai xe trên cùng một hệ trục
 

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
21
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
chọn vật mốc là A. mốc thời gian lúc 6h chiều dương A-B
ptcd : oto x1=60t
xemay x2=120-40t
b) gặp nhau => x1 = X2 => 60t=120-40t => t=1.2h
vị trí x= 60t = 60*1.2 = ... ( ko có máy tính )
c) giá trị tuyệt đối của (x1-x2) = 40 => t=1.6 hhoặc t=0.9h
D đồ thị bn tự vẽ đi ez mak
 
Top Bottom