Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh của một tam giác.CMR: a/(b+c-a)+b/(a+c-b)+c/(a+b-c)\geq3
quanbeo123 Học sinh Thành viên 4 Tháng tám 2017 155 43 26 Quảng Trị Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng 6 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh của một tam giác.CMR: a/(b+c-a)+b/(a+c-b)+c/(a+b-c)[tex]\geq[/tex]3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh của một tam giác.CMR: a/(b+c-a)+b/(a+c-b)+c/(a+b-c)[tex]\geq[/tex]3
bachduong2k5 Học sinh Thành viên 21 Tháng ba 2018 160 168 46 19 Hà Nội THCS Sơn Tây 6 Tháng năm 2018 #2 coi coi có đúng ko ạ, em mới lớp 7 nên ko bt đúng hay sai Attachments Untitled.png 12 KB · Đọc: 50
Nguyễn Kim Ngọc Học sinh Thành viên 1 Tháng bảy 2017 179 38 26 19 Nghệ An PTCS Hồ Tùng Mậu 8 Tháng năm 2018 #3 quanbeo123 said: Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh của một tam giác.CMR: a/(b+c-a)+b/(a+c-b)+c/(a+b-c)[tex]\geq[/tex]3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt [tex]b+c-a=x;a+c-b=y;a+b-c=z[/tex] ta có pt là [tex]\frac{x+y}{2z}+\frac{y+z}{2x}+\frac{z+x}{2y}\geq 3[/tex] Mà [tex]x+y+z=a+b+c[/tex] Tự giải thôi mỏi tay wá
quanbeo123 said: Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh của một tam giác.CMR: a/(b+c-a)+b/(a+c-b)+c/(a+b-c)[tex]\geq[/tex]3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt [tex]b+c-a=x;a+c-b=y;a+b-c=z[/tex] ta có pt là [tex]\frac{x+y}{2z}+\frac{y+z}{2x}+\frac{z+x}{2y}\geq 3[/tex] Mà [tex]x+y+z=a+b+c[/tex] Tự giải thôi mỏi tay wá
Pé Phương Học sinh Thành viên 17 Tháng tư 2018 185 129 36 18 Hà Nội THCS Kiêu Kị 8 Tháng năm 2018 #4 Do a, b, c là 3 cạnh tam giác nên a+b-c>0, b+c-a>0 , c+a-b > 0