Bài toán về chất khí

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 2,24 lít khí butan qua Ni nung nóng thu được 5,6 lít hỗn hợp khí Y . hãy cho biết khi dẫn toàn bộ khí Y qua dung dịch brom dư thì số mol brom đã tham gia phản ứng là( các khí đo ở đktc)
A 0,2 B 0,1 C 0,25 D 0,15

Cho 4,48 lít anken X vào 200 gam dung dịch brom thấy khối lượng dung dịch tăng 4,2 gam và khí thoát ra sau phản ứng có thể tích là 1,12 lít. Vậy anken X và nồng độ % của Br2 là??
 
H

hatbui12345.....

Cho 4,48 lít anken X vào 200 gam dung dịch brom thấy khối lượng dung dịch tăng 4,2 gam và khí thoát ra sau phản ứng có thể tích là 1,12 lít. Vậy anken X và nồng độ % của Br2 là??

nx pư =
0,2-0,05=0,15
Mx=4,2/0,15=28
--->C2H4
C%=160.0,15.100/200=12%
 
A

acidnitric_hno3

Dẫn 2,24 lít khí butan qua Ni nung nóng thu được 5,6 lít hỗn hợp khí Y . hãy cho biết khi dẫn toàn bộ khí Y qua dung dịch brom dư thì số mol brom đã tham gia phản ứng là( các khí đo ở đktc)
A 0,2 B 0,1 C 0,25 D 0,15
C4H10 ---> CH4 + C3H6
x---------------x-------->x
C4H10---> C2H6 + C2H4
y----------------y---------y
C4H10 ---> C4H10
z-------------->z
Có x+y+z =0,1
2x+2y+z =0,4
=> x+y=0,3
=> nBr2 = 2nanken =2.0,3=0,6mol
 
Top Bottom