bài toán về cân bằng hoá học

M

maggic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho phản ứng: 2N2O-.> 2N2 +O2
[N2O]=3,2 mol\l
a,nếu ánh sáng tăng lên 10 lần tốc độ phản ứng =?
b,thể tích tăng 5 lần thì tốc độ phản ứng tăng ,giảm =?
2,một bình tím có V=0,5 lít chứa 0.5 mol H2 &0,5 mol N2 ở ĐKTC.khi đạt cb có 0,2 mol
NH3 tạo thành
a,tính hàm số cân bằng
b,muốn cho H=90% thì phải thêm vào bình =? mol N2 (nH2=0,5)
các pạn giúp mjnh nha !
thask pạn :)
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

2,một bình tím có V=0,5 lít chứa 0.5 mol H2 &0,5 mol N2 ở ĐKTC.khi đạt cb có 0,2 mol
NH3 tạo thành
a,tính hàm số cân bằng
b,muốn cho H=90% thì phải thêm vào bình =? mol N2 (nH2=0,5)
Bình tím hả em;));));))
3H2 + N2=>2NH3
[NH3]=0,2/0,5=0,4M
[H2]=(0,5-0,2.3/2)/0,5=0,4M
[N2]=(0,5-0,2.1/2)/0,5=0,8M
=>Kc=0,4^2/(0,4^3).0,8=3,125

Khi thêm N2 tức là H vẫn tính theo H2
Gọi nN2 cần thêm vào là x
..............3H2.. +.. N2=>2NH3
Trước: 0,5 mol..0,5+x
p.ư:.....0,45......0,15........0,3
Sau:....0,05......0,35+x....0,3
[NH3]=0,3/0,5=0,6
[H2]=0,05/0,5=0,1
[N2]=(0,35+x)/0,5=0,7+2x
Ta có:
0,6^2/0,1(0,7+2x)=3,125
=>x=0,226
 
Top Bottom