Hóa 12 Bài toán về cacbohiđrat

camnganha1011@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2019
8
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn nào mà trên diễn đàn giỏi Hoá 12 giúp mình 2 câu của phần cacbohiđrat với:
Câu 1:Nếu 40,5 gam xenlulozo phản ứng hết với anhiđrit axetic(H=100%) thì thu được 65,7 gam hỗn hợp gồm xenlulozơ điaxetat và xenlulozơ triaxetat trong đó xenlulozo điaxetat chiếm x% về khối lượng.Giá trị của x là:
A.56,16 B.37,44 C.46,07 D.36,28
Câu 2:Cho saccarozo tác dụng với anhiđrit axetic,người ta thu được saccarozo octoaxetat.Trong 1 thí nghiệm từ 85,5 gam saccarozo,người ta thu được 125,43 gam sản phẩm.Hiệu suất quá trình là:
A.62% B.80% C.74% D.90%
Mình cảm ơn ạ!
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Các bạn nào mà trên diễn đàn giỏi Hoá 12 giúp mình 2 câu của phần cacbohiđrat với:
Câu 1:Nếu 40,5 gam xenlulozo phản ứng hết với anhiđrit axetic(H=100%) thì thu được 65,7 gam hỗn hợp gồm xenlulozơ điaxetat và xenlulozơ triaxetat trong đó xenlulozo điaxetat chiếm x% về khối lượng.Giá trị của x là:
A.56,16 B.37,44 C.46,07 D.36,28
Mình cảm ơn ạ!
Ta có: xenlulozơ điaxetat có M = 246 và xenlulozơ triaxetat có M = 288
Đặt mol của enlulozơ điaxetat và xenlulozơ triaxetat lần lượt là a và b, ta có:
246a + 288b = 65,7
162a + 162b = 40,5
Giải hệ suy ra x, y
x = 246a/(65,7) =
Các bạn nào mà trên diễn đàn giỏi Hoá 12 giúp mình 2 câu của phần cacbohiđrat với:
Câu 2:Cho saccarozo tác dụng với anhiđrit axetic,người ta thu được saccarozo octoaxetat.Trong 1 thí nghiệm từ 85,5 gam saccarozo,người ta thu được 125,43 gam sản phẩm.Hiệu suất quá trình là:
A.62% B.80% C.74% D.90%
Mình cảm ơn ạ!
nSaccarozơ = 0,25 mol
n saccarozo octoaxetat = 0,185 mol
H = 0,185/0,25 = 74
Vậy H = 74%
 
Top Bottom