Bài toán về Axetilen

N

nkcvietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Khi điều chế axetilen = PP nhiệt phân nhanh metan thu được hỗn hợp A gồm Axetilen, H2 và 1 số phần metan chưa phản ứng. Tỉ khối A so với H2 = 5 . Hiệu suất quá trình chuyển hóa metan => axetilen là ?
A. 40%
B. 50%
C. 60%
D. 70%

2) Nung nóng hỗn hợp H2 và axetilen (xúc tác Ni), 1 thời gian sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu. Nếu cho nửa khí trong bình sau khi nung nóng đi qua dung dịch AgNO3 trong NH3 thì có 1.2g kết tủa màu vàng nhạt. Nếu cho nửa bình còn lại đi qua bình đựng nước brom dư thì thấy khối lượng bình tăng 0.41g. Khối lượng Axetilen chưa phản ứng là ?
A. 0.26g
B. 0.13g
C. 0.065g
D. 0.27g
 
N

nhoc_maruko9x

1) Khi điều chế axetilen = PP nhiệt phân nhanh metan thu được hỗn hợp A gồm Axetilen, H2 và 1 số phần metan chưa phản ứng. Tỉ khối A so với H2 = 5 . Hiệu suất quá trình chuyển hóa metan => axetilen là ?
A. 40%
B. 50%
C. 60%
D. 70%
[TEX]2CH_4 \rightarrow C_2H_2 + 3H_2[/TEX]

\Rightarrow 1 mol [TEX]CH_4[/TEX] phản ứng thì số mol khí tăng 1 mol.

Xét 1 mol metan ban đầu có [TEX]m = 16 \Rightarrow m_A = 16 \Rightarrow n_A = 1.6[/TEX] tăng 0.6 mol [TEX]\Rightarrow CH_4[/TEX] phản ứng 0.6 mol [TEX]\Rightarrow H = 0.6[/TEX]

2) Nung nóng hỗn hợp H2 và axetilen (xúc tác Ni), 1 thời gian sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu. Nếu cho nửa khí trong bình sau khi nung nóng đi qua dung dịch AgNO3 trong NH3 thì có 1.2g kết tủa màu vàng nhạt. Nếu cho nửa bình còn lại đi qua bình đựng nước brom dư thì thấy khối lượng bình tăng 0.41g. Khối lượng Axetilen chưa phản ứng là ?
A. 0.26g
B. 0.13g
C. 0.065g
D. 0.27g
Bài này cũng lạ nhỷ? Từ dữ kiện đầu ra luôn 0.26g còn gì? :|
 
Top Bottom