Hóa 11 Bài toán về anken

MinhDuc2k5

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2022
70
61
36
19
Hà Nội
  • Love
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Đốt cháy hoàn toàn 3,36 lít một anken X (ở đktc) sau phản ứng thu được 13,2 gam CO2. Xác định công thức phân tử (CTPT) của anken?
MinhDuc2k5
[imath]n_{CO_2}=0,3 mol[/imath]
[imath]n_{anken}=0,15 mol[/imath]
[imath]\rarr N_C=2[/imath]
X là anken [imath]\rarr X[/imath] là [imath]C_2H_4[/imath]

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Top Bottom