bai toan ve ancol khó

B

bobe96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 14,5 gam hỗn hợp X gồm 1 rượu no đơn chức A và một rượu no nhị chức B,tác dụng hết với kim loại kali(K) thu được 3,93 lít h2.nếu đem đốt cháy hoàn toàn 29 gam cũng hỗn hợp trên thu được 52,8 gam khí C02
Xác định CTPT của A,B
 
T

thaibinh9001vn

Sử dụng phương pháp tìm khoảng giá trị.
Phản ứng 2: 0.35 < nH2 < 07 ----> 1.7 < C trung bình < 3.4. Tới đây bạn cho mình cái đáp án để sử phương pháp loại suy. Còn không thì mình chịu.
 
P

phamthimai146

cho 14,5 gam hỗn hợp X gồm 1 rượu no đơn chức A và một rượu no nhị chức B,tác dụng hết với kim loại kali(K) thu được 3,93 lít h2.nếu đem đốt cháy hoàn toàn 29 gam cũng hỗn hợp trên thu được 52,8 gam khí C02
Xác định CTPT của A,B

Công thức CnH2n+2O a mol và CmH2m+2O2 b
mol H2 = 0,5a + b = 0,175 ===> a + 2b = 0,35 (1)
mol CO2 khi *** cháy 14,5 gam hh = na + mb = 1,2/2 = 0,6 (2)
khối lượng rượu = a(14n+18) + b(14m+34) = 14,5 ==> 18a + 34 b = 6,1 (3)
(1), (3) ==> a = 0,15 và b = 0,1
(2) ===> 3n + 2m = 12 ==> n = 3 và m = 2
A C3H8O và B C2H6O2
 
Top Bottom