bài toán về amino axit

P

phamthimai146

đốt cháy hỗn hợp glutamic, valin, alanin, glixin thu được 1,6mol CO2, 0,2mol N2 1,7 mol H2O.để trung hòa hỗn hợp trên cần bao nhiêu mldd NaOH 1M

axit glutamic: HOOC-(CH2)2-CH-NH2-COOH, Valin: CH3-CH-CH3-CH-NH2-COOH,
Alanin: CH3-CH-NH2-COOH, Glyxin :H2N-CH2-COOH

Công thức chung hh = H2N-CnH2n+1-z-(COOH)z a mol
H2N-CnH2n+1-z(COOH)z ---> (n+z) CO2 + (n+1,5) H2O + 0,5 N2
a-------------------------------------a(n+z)-------a(n+1,5)--------0,5a
mol N2 = 0,5a = 0,2 ===> a = 0,4
mol H2O = a(n+1,5) = 1,7 ==> an = 1.1
mol CO2 = a(n+z) = 1,6 ==> az = 0,5

mol NaOH = mol -(COOH)z = az = 0,5
Thểtíxch dd NaOH 1M = 0,5/1 = 0,5 lít = 500 ml
 
Top Bottom