Bài toán về amino axit

H

hocmai.hoahoc

Hai axit này có cùng công thức phân tử nên gọi 2 axit là 1 => Số mol là 0,15 mol
Ta có: nHCl - nNaOH =naminoaxit => nNaOH = 0,25 - 0,15 = 0,1 mol
 
P

poca9x

nhưng mà e vẫn chưa hiểu rõ lắm vì sao mà ra được công thức đấy thầy có thể giải thích cụ thể giúp e được k thầy e cảm ơn
 
H

hocmai.hoahoc

Amino axit tác dụng với NaOH tạo ra muối và có thể amino axit hay NaOH còn dư. Hỗn hợp này tiếp tục phản ứng với HCl. Em viết phương trình ra sẽ thấy hoặc em theo dõi bài giảng của thầy Sơn về amino axit nhé! Chúc em học tốt
 
Top Bottom