bài toán về Al

C

chiryka

số mol Al tham gia: 0,14 mol
PTPƯ: Al + 3FeCl3 => AlCl3 + 3 FeCl2
2Al + 3 FeCl2 => 2 AlCl3 + 3Fe

nhận xét, ban đầu Al hoà tan theo pt 1, sau đó Al dư, tiếp tục tan theo pt 2
số mol Fe kết tủa ở phản ứng 2:
(3,78- 0,42) : 56 = 0,06 mol
=> số mol Al tham gia phản ứng 2: 0,04 mol
=> số mol Al tham gia phản ứng 1 :0,1
=> số mol muối Fe tham gia cả 2 phản ứng : 0,06 + 0,1 x3 =0,36
=> nồng độ muối : 0,36 : 0,75 = 0,48 M

bạn ơi mình giải sơ sơ thế bạn tham khảo nhé
 
L

lehai16_10

Cho 3,78g Al tan hết vào FeCL3 750 ml . Sau phản ứng thu đc dd Y có khối lượng lớn hơn khối lượng dd ban đầu 0,42g . Tính nồng độ mol FeCL3

Chưa chính xác rồi
nAl =0,14
=> e cho =0,42
Mà nFe kết tủa : 3,36
=> Fe3+ --> Fe =0,06
=> e nhận : 0,06.3 =0,18
=> Fe3+ ---> Fe2+ = 0,42-0,18 =0,24
=> nFe =0,24+0,06 =0,3
=> cM =0,4M
 
Top Bottom