Sinh 10 Bài toán về ADN

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho phân tử ADN có 120 chu kì xoắn. Biết hiệu số A và 1 nu khác là 10%. Tính
a) Số nu mỗi loại của ADN
b) Số liên kết Hidro
c) Chiều dài
d) Ở mạch 1 có A =50 nu; X=40 nu. Tìm số nu mỗi loại ở mỗi mạch của ADN
a, tổng số nu N=20.120
_ A-G=10%N
_A+G=50%N
giải pt [tex]\rightarrow[/tex] A=T=...; G=X=..
b, số liên kết hidro H=2A+3G
d, [tex]A_2=T_1=A-A_1=A-50[/tex]
[tex]X_2=G_1=X-X_1[/tex]
bạn thay số vào là được nha, những bài như này chỉ có công thức, nếu bạn chưa hiểu (muốn đi sâu vào tại sao nó lại như kia) thì có thể bôi đen hỏi lại ạ.
 
  • Like
Reactions: Joe Alpha

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
19
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
Cho phân tử ADN có 120 chu kì xoắn. Biết hiệu số A và 1 nu khác là 10%. Tính
a) Số nu mỗi loại của ADN
b) Số liên kết Hidro
c) Chiều dài
d) Ở mạch 1 có A =50 nu; X=40 nu. Tìm số nu mỗi loại ở mỗi mạch của ADN
a) Áp dụng ct: S=N:20 => N= 120x20= 2400
theo đề bài ta có pt: %A-%G=10% *
%A+%G=50% ^
Lấy ^ trừ * ta có: %a+%g -(%a-%g)=40
<=> 2%G=40%
%G=20%
=> ta có * bằng : %a-20%=10
=>%A=30%
a=t=30%
g=x=20%
Số nu mỗi loại là:a=t= 2400 x 30%=
g=x=2400 x 20%=
b) số liên kết hidro áp dụng cth: 2A + 3G
=> 2.Nu A + 3. Nu G
c) chiều dài: ad cthuc L=N:2 x 3,4
ta có: L= 2400:2 x 3,4=
d) A1=T2=50
X1=G2=40
A2=T1=
G1=X2= cậu tự tính nhé
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng
Top Bottom