bài toán vật lý khó, nhờ hocmai giúp với!!

S

songphuoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật A,B được nối với nhau bằng một sợi day không giản, khối lượng không đáng kể vắt qua dây ròng rọc trên đỉnh một mặt phẳng nghiêng góc [TEX]\alpha=30^o[/TEX].Khối lượng của hai vật lần lượt là mA=2kg, mB=3kg.Ròng rọc 1 có bán kính R=10cm và momen quán tính đối với trục quay là [TEX]I=0,05kg.m^2[/TEX].Bỏ qua mọi lực cản, coi rằng sợi dây không trượt trên ròng rọc và lấy g=[TEX]10m/s^2[/TEX].Thả cho hai vật chuyển động không vận tốc ban đầu.Tính áp lực căng dây nối lên ròng rọc.
image278.png

Phuong%20phap%20DLH.htm
 
V

vnbot99

tốt nhất bạn nên học phần cơ bản thôi, học để thi mà, còn bài này chắc thi HSG à. Chứ thi đh không ông nào dám ra đâu( nếu làm phần nâng cao) mình nghĩ thế
 
Top Bottom