Bài toán vật lý hkII

K

kuquay246

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :Một máy biến thế dùng trong nhà ta cần hạ điện thế từ 220v xuống còn 12v biết cuộn sơ cấp có 4400 vòng dây thì cuộn thứ cấp có bao nhiêu vòng dây
Câu 2: Khi chụp một vật AB cao 40cm và vật cách máy ảnh là 1m thì ảnh A'b' của vật cai 4cm hỏi máy ảnh phải có độ sâu buồng tối là bao nhiêu ?
Câu 3 :Tại sao khi nhìn xuống dòng suối chảy ta thấy hình như nó cạn nhưng khi ta bước xuống nước thì thấy nó sâu hơn
Câu 4: Một vật AB cao 5cm được đặt vuông góc với trục chính của 1 TKHT cách TK 30cm và điểm A nằm trên trục chính của TK , tiêu cự tk là 20cm
a) vẽ ảnh A'B' của vật AB qua TK theo đúng tỷ lệ
b> ảnh A'B' là ảnh gì ?Tính độ lớn và khoảng cách từ ảnh A'B' đến TK
C> tính độ tụ của TK
 
G

girltoanpro1995

Câu 1 :Một máy biến thế dùng trong nhà ta cần hạ điện thế từ 220v xuống còn 12v biết cuộn sơ cấp có 4400 vòng dây thì cuộn thứ cấp có bao nhiêu vòng dây
Áp dụng CT:
[tex]\frac{n_1}{n_2}=\frac{U_1}{U_2}[/TEX]
Câu 2: Khi chụp một vật AB cao 40cm và vật cách máy ảnh là 1m thì ảnh A'b' của vật cai 4cm hỏi máy ảnh phải có độ sâu buồng tối là bao nhiêu ?
Câu 3 :Tại sao khi nhìn xuống dòng suối chảy ta thấy hình như nó cạn nhưng khi ta bước xuống nước thì thấy nó sâu hơn
Câu 4: Một vật AB cao 5cm được đặt vuông góc với trục chính của 1 TKHT cách TK 30cm và điểm A nằm trên trục chính của TK , tiêu cự tk là 20cm
a) vẽ ảnh A'B' của vật AB qua TK theo đúng tỷ lệ
b> ảnh A'B' là ảnh gì ?Tính độ lớn và khoảng cách từ ảnh A'B' đến TK
C> tính độ tụ của TK
Áp dụng CT:
http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1467946&postcount=2

@kuquay: Đừng spam nữa bạn nhé ^^. Mình ko thích del bài ai cả. :)
 
H

hungzeio

Đây cũng có một vài công thức giúp làm nhanh khi là trắc nghiệm nek :

[tex]f= \frac{d.d'}{d+d'}[/tex]

[tex]d=\frac{d'.f}{d'-f}[/tex]

[tex]d'=\frac{d.f}{d-f}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom