![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Thuật toán giải toán này có thể được mô tả theo cách liệt kê như sau:
Bước 1. Nhập N và dãy a1,…, aN;
Bước 2. Max: = a1, i: = 2;
Bước 3. nếu i> N, thì đưa ra giá trị Max rồi kết thúc;
Bước 4.
Bước 4.1.nếu ai> Max, Max: = ai;
Bước 4.2. i: = i + 1 rồi quay lại bước 3;
Đề: tại bước 2 của thuật toán tìm Max, thay phép gán a1 cho Max bằng phép gán aN cho max thì thuật toán được viết lại như thế nào. Viết lại thuật toán và mô phỏng thuật toán bằng một dãy số cụ thể.
Bước 1. Nhập N và dãy a1,…, aN;
Bước 2. Max: = a1, i: = 2;
Bước 3. nếu i> N, thì đưa ra giá trị Max rồi kết thúc;
Bước 4.
Bước 4.1.nếu ai> Max, Max: = ai;
Bước 4.2. i: = i + 1 rồi quay lại bước 3;
Đề: tại bước 2 của thuật toán tìm Max, thay phép gán a1 cho Max bằng phép gán aN cho max thì thuật toán được viết lại như thế nào. Viết lại thuật toán và mô phỏng thuật toán bằng một dãy số cụ thể.