Bài toán và C, CO khử oxit kim loại

N

nguyenngocchaugv

H

hanhpolice4847@gmail.com

áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
m hỗn hợp + m CO= m hỗn hợp rắn + m C02
suy ra 165 +28x = 158,6 + 44x
suy ra x=0,2 (mol),V CO2 = 4,48l,vì VCO2 chiếm 80% nên V(hỗn hợp )=5,6l=V CO

nếu sai thì đừng chê nhá :) :)>-
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenngocchaugv

áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
m hỗn hợp + m CO= m hỗn hợp rắn + m C02
suy ra 165 +28x = 158,6 + 44x
suy ra x=0,2 (mol),V CO2 = 4,48l,vì VCO2 chiếm 80% nên V(hỗn hợp )=5,6l
vậy suy ra V CO = 1,12l
nếu sai thì đừng chê nhá :) :)>-

x phải ra 0,4 chứ bạn, mà hh 5,6l mình nghĩ bao gồm CO2 và Co dư chứ nhỉ, tới đó bạn chỉ ra CO dư thôi chứ chưa tìm đc CO pứ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom