Toán 12 bài toán tương giao, biện luận số nghiệm pt

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
PT hoành độ giao điểm
[TEX]-x^3+3x^2-2=m(2-x)+2[/TEX]
<=>[TEX](x-2)(x^2-x-2-m)=0[/TEX]
Để cắt tại 3 điểm thì [TEX]x^2-x-m-2=0[/TEX] có 2 nghiệm pb <=> [TEX]\Delta > 0[/TEX]
BC=3 => [TEX](x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=9[/TEX]
<=>[TEX](x_1-x_2)^2+(-mx_1+mx_2)^2=9[/TEX]
thay viet vào giải ra nhé
 

Tizz

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
29
10
21
21
Hà Tĩnh
THPT Kỳ Lâm
PT hoành độ giao điểm
[TEX]-x^3+3x^2-2=m(2-x)+2[/TEX]
<=>[TEX](x-2)(x^2-x-2-m)=0[/TEX]
Để cắt tại 3 điểm thì [TEX]x^2-x-m-2=0[/TEX] có 2 nghiệm pb <=> [TEX]\Delta > 0[/TEX]
BC=3 => [TEX](x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=9[/TEX]
<=>[TEX](x_1-x_2)^2+(-mx_1+mx_2)^2=9[/TEX]
thay viet vào giải ra nhé
mình giải đến đoạn này rồi , <=> ( xC-xB)2 + (-mxC+mxB)2 =9 nhưng thay vào không ra pt bậc 2
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
mình giải đến đoạn này rồi , <=> ( xC-xB)2 + (-mxC+mxB)2 =9 nhưng thay vào không ra pt bậc 2
<=> [TEX][(x_1+x_2)^2-4x_1x_2](1+m^2)=9[/TEX]
<=>[TEX](1+4m+8)(1+m^2)=9[/TEX]
<=>[TEX]4m^3+9m^2+4m+9=9[/TEX]
<=>[TEX]m(4m^2+9m+4)=0[/TEX]
.................
 

Tizz

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
29
10
21
21
Hà Tĩnh
THPT Kỳ Lâm
từ (xC-xB)2 + ( -mxC+mxB)2 biến đổi thế nào để xuất hiện x1x2, x1+x2 , ,rút gọn theo nhân tử chung được đâu
 
Top Bottom