bài toán tự chọn lượng chất

N

nanglanh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:) các bn giúp mình 2 câu này với, sao mình giải không ra dc.Thank nhìu!
1) Dùng H2S04 14% hòa tan vừa đủ MO thu được dung dịch muối MS04 16,2%.M là:
A) Cu B)Mg C)Zn D)Ba
2)Cho hỗn hợp Mg và Na dư tác dụng với dung dịch H2S04. Lượng khí H2 thoát ra bằng 5% khối lượng dung dịch H2S04. Nồng độ phần trăm của dung dịch H2S04 là
A)15,8 B)33,64 C)62,3 D)30,1
 
N

namnguyen_94

..

Mình không có máy tính,mình hướng dẫn bạn làm nha:)
Bài 1: bạn sử dụng pp tự chọn lượng chất
Giả sử có 98 gam dung dịch H2SO4 --> nH2SO4 --> nMSO4 ; nMO --> m(dung dịch sau)
--> M

Bài 2: gọi nH2O =a mol ; nH2SO4 = b mol --> nH2 = a + b
--> 2.(a + b) = 0,05.(18a + 98b )
--> tỉ lệ a : b ==> %
 
Top Bottom