Bài toán truyền tải điện năng cần giúp

T

trietdeptrai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bằng một đường dây truyền tải ,điện năng từ một nhà máy phát điện nhỏ có công suất không đổi được đưa đến một xưởng sản xuất . Nếu tại nhà máy phát điện , dùng máy biến áp có tỉ số vòng dây của cuộn thứ cấp và cuộn sơ cấp là 2 và 4 thì tại nơi sử dụng sẽ cung cấp đủ điện năng lần lượt cho 80 và 95 máy hoạt động .Nếu đặt xưởng sản xuất tại nhà máy phát điện thì cung cấp đủ điện năng cho bao nhiêu máy ? Xem hệ số công suất của tải bằng 1.


Giúp mình nha?
 
L

lequocgiom

Kết quả là 100
N2\N1 = U2\U1
Vì công suất truyền đi không đổi nên ta có
P = 80Po + deltaP\4 = 95 Po + deltaP\16 với Po là công suất tiêu thụ của 1 máy, deltaP là công suất hao phí khi truyền tải
Giải ra ta được deltaP=80 => P = 100Po
Nếu đặt xưỏng sản xuất tại nhà máy điện thì ko có công suất hao phí nên cung cấp đủ điện năng cho 100 máy.
Xin lỗi vì mình ko biết gõ công thức ...
 
Top Bottom