Hóa 9 bài toán trung bình

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4.2 g muối cacbonat của kim loại hóa trị 2 hoà tan vào 100ml dd hcl dư có khí thoát ra. toàn bộ lượng khí được hấp thụ vào 100 ml dd BA(OH)2 0.46M thu được 8.274 g kết tủa . tìm ct của muối và kim loại hóa trị 2
help me
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nBaCO3 = 0,042 mol
nBa(HCO3)2 = 0,046 - 0,042 = 4.10^-3 mol
=> nCO2 = 0,042 + 2.4.10^-3 = 0,05 mol
nMCO3 = nCO2 = 0,05 mol
M(MCO3) = 84 = MM + 60
=> MM = 24
vậy M là Mg, CT của muối là MgCO3
 
Top Bottom