Hóa 9 bài toán trung bình

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20,6 g hỗn hợp muối các bon nát của một kim loại kiềm và một kim loại kiềm thổ tác dụng với dung dịch HCl dư thấy có 4,48 lít khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan Xác định m ( ghi cụ thể dùm mình)
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 20,6 g hỗn hợp muối các bon nát của một kim loại kiềm và một kim loại kiềm thổ tác dụng với dung dịch HCl dư thấy có 4,48 lít khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan Xác định m ( ghi cụ thể dùm mình)
RCO3 + 2HCl = RCl2 + CO2 +H2O
M2CO3 +2HCl = 2MCl + CO2 + H2O
=> nCO2 = nCO3 = 2nCl
=> m muối tăng = (71-60).0,2 = 2,2g
=> m muối spu = 22,8g
 
  • Like
Reactions: dotnatbet
Top Bottom