Hóa 9 bài toán trung bình

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hỗn hợp 2 muối cacbonat của kim loại hóa trị 2 trong dung dịch HCl dư thu được 6,72 lít khí điều kiện tiêu chuẩn Cô cạn dung dịch sau phản ứng thấy khối lượng muối khan thu được nhiều hơn khối lượng hai muối cacbonat ban đầu là m gam xác định m
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hòa tan hỗn hợp 2 muối cacbonat của kim loại hóa trị 2 trong dung dịch HCl dư thu được 6,72 lít khí điều kiện tiêu chuẩn Cô cạn dung dịch sau phản ứng thấy khối lượng muối khan thu được nhiều hơn khối lượng hai muối cacbonat ban đầu là m gam xác định m
RCO3 + 2HCl= RCl2 + CO2 + H2O
0,3----------------- 0,3 -------0,3
=> m muối tăng = (71-60).0,3 = 3,3 g
(Do sự thay thế CO3 và Cl - nguyên tắc pư trao đổi)
 

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
anh oi , bai nay thay em bao ap dung bai toan trung binh . con ve tang giam khoi luong em chua hoc
 
Top Bottom