bài toán trong đề thi thử

L

liverpool_khanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: thực hiện phản ứng điện phân dung dịch chứa m gam hỗn hợp NaCl và CuSO4 với I =5A . đến thời điểm t, tại hai điện cực nước cũng điện phân thì ta ngắt dòng điện . dung dịch sau khi điện phân hòa tan vừa đủ 1.6 gam CuO và ở anốt của bình điện phân có 448ml khí bay ra (đktc)
a) khối lượng hỗn hợp hai muối NaCl và CuSO4 là
A.5.97
B.3.875
C.4.8
D.4.95
b) khối lựong dung dịch giảm do phản ứng điện phân là:
A.1.295
B.2.45
C.3.15
D.2.95



bài 2: trộn 200ml dung dịch AgNO3 xM với 250ml dung dịch Cu(NO3)2 yM được dung dịch A. lấy 250ml dung dịch A điện phân , điện cực trơ, I=0.429A . sau 5 giờ điện phân xong khối lượng kim loại thu đc 6.36 gam. giá trị của x và y lần lượt là
A.0.45 và 0.108
B. 0.25 và 0.45
C.0.108 và 0.25
D.0.25 và 0.35



giúp mình nha :D:D:D:D
 
T

teddy2705

bài 1: thực hiện phản ứng điện phân dung dịch chứa m gam hỗn hợp NaCl và CuSO4 với I =5A . đến thời điểm t, tại hai điện cực nước cũng điện phân thì ta ngắt dòng điện . dung dịch sau khi điện phân hòa tan vừa đủ 1.6 gam CuO và ở anốt của bình điện phân có 448ml khí bay ra (đktc)
a) khối lượng hỗn hợp hai muối NaCl và CuSO4 là
A.5.97
B.3.875
C.4.8
D.4.95
nH+=1,6/M(CuO)=0,04 mol =>n02=0,04/4=0,01
=>nCl2=V khí/22,4- nCl2=0,01
=>n NaCl=nCl-=2nCl2=0,02=>m NaCl=1,17g
nCuSO4=(nCl2*2+nO2*4)/2=0,03 => mCuSO4=4,8
=> m hh=4,8+1,17=5,97

b) khối lựong dung dịch giảm do phản ứng điện phân là:
A.1.295
B.2.45
C.3.15
D.2.95
m dd giảm= mCu tạo thành+m Cl2 tạo thành+ m02 tạo thành=0,03*64+0,01*71+0,01*32=2,95



bài 2: trộn 200ml dung dịch AgNO3 xM với 250ml dung dịch Cu(NO3)2 yM được dung dịch A. lấy 250ml dung dịch A điện phân , điện cực trơ, I=0.429A . sau 5 giờ điện phân xong khối lượng kim loại thu đc 6.36 gam. giá trị của x và y lần lượt là
A.0.45 và 0.108
B. 0.25 và 0.45
C.0.108 và 0.25
D.0.25 và 0.35
n e nhận=It/96500=0,08
=> có hệ: 108a+64b=6,36
a+2b=0,08
=> a=0,05, b=0,015
có (200+250)/250=1,8=. n AgNO3ban đầu=1,8a, n Cu(NO3)2 ban đầu=1,8b
=>n Cu(N03)2=0,09, nAgNO3=0,027
=> x=0,45, y=0,108
 
Q

quynhan251102

mình góp ý 1 số chỗ bạn teddy gõ nhầm:
nH+=2 nCuO
n Cl2= n hỗn hợp khí - nO2
 
Top Bottom