Hóa 9 Bài toán trộn dung dịch

Binh2908

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
4
0
1
19
Khánh Hòa
Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a) nNaOH = 50.10% + 450.25% = 117,5
mdd mới = 50 + 450 = 500g
--> CM = 117,5/500.100% = 23,5%
b) Vdd = mdd/D = 500/1,05 = 476,2 ml
 
Last edited:

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Trộn lẫn 50g dd NaOH 10% với 450g đ NaOH 25%
a)Tính nồng độ %sau khi trộn
b)Tính V dd sau khi trộn biết D=1.05
Đừng làm tắt mình ko hiểu nhá
a) mddNaOH= 50+450= 500(g)
mNaOH= 50.10% + 450.25%= 117,5(g)
C%ddNaOH(sau)= (117,5/500).100=23,5%
b) VddNaOH= 500/1,05= 476,19(ml)= 0,47619(l)
làm kĩ vậy bạn xem hiểu không nha
 
Top Bottom