bai toan tong hop

P

phuongcandy.kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a gam hổn họp FeS2 và FeCO3 vs số mol bag nahu vào một bình kín chứa lượng dư oxi.Áp suất trong bình là p1 at.Đun nóng bình để p/ứ xảy ra hoàn toàn rồi đưa bình về nhiệt độ ban đầu,áp suất khí trong bình lúc này là p2 at.khối lg chất rắn thu dc là b gam.Biết răng thể tích CRan trong bình trc và sau phản ứng là k đags kể.Hãy xd tỉ số p1/p2 và a/b?:D
 
P

p3o

4FeS2+11O2-->2Fe2O3+8SO2
x 11x/4 0.5 x 2x /MOL
4FeCO3+O2-->2Fe2O3+4CO2
x x/4 0.5x x /MOL
a=120x+116x=236x(g)
b=(0.5x+0.5x)*160=160x(g)
a/b=236x/160x=1.475
VÌ trong cùng đk nhiệt độ, thể tích thay đổi không đáng kể thì áp suất tỉ lệ với số mol
==>>p1/p2=(11/4x+x/4)/(2x+x)=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom