bài toán tổ hợp xác suất

X

xuanquynh97

Số các số có 3 chữ số tương ứng với chỉnh hợp chập 3 của 4 phần tử $A^3_4$=24 số
 
N

nhantd97

cho bốn chữ số 1,2,3,4 hỏi có bao nhiêu số số ba chữ tính tổng các số
vừa tìm được
Số các số có 3 chữ số bằng số chỉnh hợp chập 3 của 4 số: $ C^3_4 =64$ .
Gọi $ \overline {a_1 a_2 a_3}$ là số dạng tổng quát.
Ta có : $ \overline{ a_1 a_2 a_3 } = 100 a_1 + 10 a_2 + a_3 $
Ta tính tổng của $a_1 = 1 +2+3+4=10$
....................... $a_2 = 1 +2+3+4=10$
...................... $a_3 = 1 +2+3+4=10 $

Suy ra tổng là : $100x10 + 10x10 + 10 = 1110$

 
Top Bottom