bai toan tinh tuoi

B

behoa_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích một mẫu gỗ cổ có tuổi bằng 2858,6năm, người ta thấy có 29,8%đồng vị phóng xạ C14 đã bị phân rã
a)Tính chu kỳ bán rã của C14
b)Tinh tuổi của pho tượng cổ bằng gỗ biết rằng độ phóng xạ của nó bằng 0,38 lần độ phóng xạ của mẫu gỗ tươi mới chặt có khối lượng bằng hai lần khối lượng của pho tượng cổ này
 
L

lingbi

a. Đồng vị pxạ còn lại là 70,2% => N=0,702No=2^(-t/T)No =>T=....
b. Độ pxạ của mẩu gỗ cổ khối lg m la H,mẩu gỗ mới chăt khối lượng 2m là H' => độ pxạ của mẩu gỗ mới chặt khối lg m là Ho=0,5H' (Ho này chính bằng độ pxạ của mẩu gỗ cổ lúc mới chặt)=> H=0,38H'=0,76Ho <=>0,76=2^(-t/T) =>t=....
 
Top Bottom