Hóa 10 bài toán tính nồng độ dung dịch của 1 chất

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Có sẵn 200 ml dung dịch HCl 1M .Cần thêm bao nhiêu ml nước để được dung dịch có nồng độ 0,3 M
=> nHCl = 0,2
Để có CM = 0,3 => [tex]V = \frac{n}{CM}[/tex] = 2/3 lít
=> Cần thêm số lít nước = 2/3 - 0,2 = 0,47 l:D:D:D (ko bít đúng ko )
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Có sẵn 200 ml dung dịch HCl 1M .Cần thêm bao nhiêu ml nước để được dung dịch có nồng độ 0,3 M
giúp mình đê mọi người
nHCl=0,2 mol
gọi số lít H2O cần thêm là: a lít
=>CM HCl = [tex]\frac{0,2}{0,2+a}=0,3 => a=0,47 lít = 470 ml[/tex]
 
  • Like
Reactions: gaxriu nguyên
Top Bottom