Bài toán tính nhanh khối lượng muối

M

minhthong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,86 gam hỗn hợp Al và Mg tác dụng với dung dịch HNO_3 loãng dư thì thu được 560 ml khí N_2O ( ở điều kiện tiêu chuẩn sản phẩm khử duy nhất) bay ra. Khối lượng muối nitrat tạo ra trong dung dịch là:
A.40,5g
B.14,62g
C.24,16g
D.14,26g
:confused:
 
D

ducdao_pvt

Cho 1,86 gam hỗn hợp Al và Mg tác dụng với dung dịch HNO_3 loãng dư thì thu được 560 ml khí N_2O ( ở điều kiện tiêu chuẩn sản phẩm khử duy nhất) bay ra. Khối lượng muối nitrat tạo ra trong dung dịch là:
A.40,5g
B.14,62g
C.24,16g
D.14,26g

nN2O = 0,025 \Rightarrow nNO3- = 0,025.8 = 0,2
\Rightarrow m muối = mKL + mNO3- = 1,86 + 0,2.62 = 14,26 \Rightarrow D
 
Top Bottom