Hóa 11 bài toán tính hiệu suất

Nguyễn Ngọc Đại

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2018
34
6
21
22
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giup mình cau 3 voi ạ
IMG_20181106_160809.jpg
 

Ngọc Trâm HH

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2018
55
83
21
Đà Nẵng
Đại học Sư phạm Huế
Câu a: Đặt nFe = a mol, nFe(NO3)2 = b mol, nHNO3 = 0,68 mol
Dung dịch muối A chỉ có Fe(NO3)3, Khi tác dụng với NH3 tạo kết tủa là Fe(OH)3 (0,27 mol) (nhớ nhân 2 lên nhé)
=> a + b = 0,27 (1)
Bảo toàn electron: nFe.3 + nFe(NO3)2. 1 = nNO.3 => 3a + b = 3.nNO (2)
Bảo toàn nguyên tố N:
Số mol N trước phản ứng = 0,68 + 2b
Số mol N sau phản ứng (nằm trong Fe(NO3)3 và NO) = 3a + 3b + nNO
Bảo toàn N: 0,68 + 2b = 3a + 3b + nNO
=> nNO = 0,68 - b - 3a
Thế vào (2): 3a + b = 3.(0,68 - b - 3a) (3)
giải (1) và (3) suy ra a = 0,12, b = 0,15
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom