Toán 7 Bài toán tính góc

Nguyễn Phạm Hoàng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2021
43
58
31
Hưng Yên
THCS XUÂN DỤC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A; [imath]\widehat{ABC}=50^o[/imath]. Trên cạnh BC lấy cạch BC lấy điểm H sao cho [imath]BH=AB[/imath]. Đường thẳng đi qua điểm H và vuông góc với BC cắt cạch AC tại điểm I. Khi đó [imath]\widehat{BIH}[/imath] bằng bao nhiêu độ?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC vuông tại A; [imath]\widehat{ABC}=50^o[/imath]. Trên cạnh BC lấy cạch BC lấy điểm H sao cho [imath]BH=AB[/imath]. Đường thẳng đi qua điểm H và vuông góc với BC cắt cạch AC tại điểm I. Khi đó [imath]\widehat{BIH}[/imath] bằng bao nhiêu độ?
Nguyễn Phạm Hoàng
Xét [imath]\Delta ABI[/imath] và [imath]\Delta HBI[/imath] có:
[imath]BI[/imath] chung
[imath]\widehat{BAI} = \widehat{BHI} = 90^o[/imath]
[imath]BA = BH[/imath]
Suy ra: [imath]\Delta ABI = \Delta HBI[/imath]
Suy ra: [imath]\widehat{ABI} = \widehat{HBI} = 25^o[/imath]

Vậy [imath]\widehat{BIH} = 90^o - \widehat{HBI} = 65^o[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Các trường hợp bằng nhau của hai tam giác
 
Top Bottom