Hóa 12 bài toán tính C%

Dũng Conan

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2018
2
0
1
24
Vĩnh Phúc
thpt trần hưng đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng một thanh đóng trong 8,19 g dung dịch AgNO3 Sau khi phản ứng kết thúc lấy thanh đồng ra khỏi dung dịch thấy khối lượng thanh Tăng 2,28 gam so với ban đầu giả sự Ag sinh ra bám vào thanh đồng.tính lượng Ag sinh ra và C % dung dịch sau phản ứng
mong được mọi người giúp đỡ ạ!!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Nhúng một thanh đóng trong 8,19 g dung dịch AgNO3 Sau khi phản ứng kết thúc lấy thanh đồng ra khỏi dung dịch thấy khối lượng thanh Tăng 2,28 gam so với ban đầu giả sự Ag sinh ra bám vào thanh đồng.tính lượng Ag sinh ra và C % dung dịch sau phản ứng
mong được mọi người giúp đỡ ạ!!

Cu + 2 AgNO3 ---> Cu(NO3)2 + 2 Ag
a-----------2a------------------a--------------2a
m tăng = 108*2a - 64a = 2,28 => a = 0,015
=> mAg = 108*2a = 3,24
m thanh Cu tăng = m dd giảm = 2,28
=> m dd sau phản ứng = 8,19 - 2,28 = 5,91
mCu(NO3)2 = 188*0,015/5,91 = 2,82
=> %C = 2,82*100/5,81 = 47,72
 
  • Like
Reactions: Dũng Conan

Dũng Conan

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2018
2
0
1
24
Vĩnh Phúc
thpt trần hưng đạo
Cu + 2 AgNO3 ---> Cu(NO3)2 + 2 Ag
a-----------2a------------------a--------------2a
m tăng = 108*2a - 64a = 2,28 => a = 0,015
=> mAg = 108*2a = 3,24
m thanh Cu tăng = m dd giảm = 2,28
=> m dd sau phản ứng = 8,19 - 2,28 = 5,91
mCu(NO3)2 = 188*0,015/5,91 = 2,82
=> %C = 2,82*100/5,81 = 47,72
Cảm ơn bạn nhiều nhé!!!
 
Top Bottom