Bài toán tìm phuong trình các cạnh , đường cao, trung tuyến của tam giác cần giúp đỡ!

Q

quynhsieunhan

Phương trình AB: $\frac{x + 6}{-2 + 6} = \frac{y + 3}{5 + 3}$
\Leftrightarrow $2x - y + 9 = 0$
Phương trình BC: $\frac{x + 2}{4 + 2} = \frac{y - 5}{8 - 5}$
\Leftrightarrow $x - 2y + 12 = 0$
Phương trình CA: $\frac{x - 4}{-6 - 4} = \frac{y - 8}{-3 - 8}$
\Leftrightarrow $11x - 10y + 36 = 0$
$AH \perp \ BC$ \Rightarrow phương trình AH dang: $2x + y + c = 0$
AH qua A nên toạ độ A thoả PT AH: $2(-6) + (-3) + c = 0$ \Rightarrow $c = 15$
\Rightarrow Phương trình AH: $2x + y + 15 = 0$
M là trung điểm BC \Rightarrow M$(1;\frac{13}{2})$
\Rightarrow phương trình AM: $19x - 14y + 72 = 0$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom