Hóa 10 bài toán tìm nguyên tố + hỗn hợp oxi sắt

honghai1000

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
30
9
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 :Em hãy tìm độ đặc khít của cấu trúc tinh thể có kiểu dạng lập phương tâm khối,lập phương tâm diện.
câu 2:X và Y là các nguyên tố thuộc phân nhóm chính ,đều tạo hợp chất với hidro có dạng RH (R là kí hiệu của nguyên tô X hoặc Y). Gọi A và B lân lượt là hidroxit ứng với hóa trị cao nhất của X vàY.Trong B,Y chiếm 35,323% khối lượng .Trung hòa hoàn toàn 50g dung dịch A 16,8% cần 150mldung dich B 1M.xac định các nguyên tố X va Y.
câu 3:Cho bột Fe lần lượt vào các dung dịch các chât sau :dung dịch hỗn hợp NaNo3 ,nahso4( thoát khí NO duy nhất).viết pt hóa học của các phan ứng xảy ra .
câu 4:Hòa tan hoàn toàn m gam hh X gồm FeO,Fe2O3 và Fe3O4 bằng lượng vừa đủ dd H2SO4 loãng thu được 500ml dd Y . Chia Y thành 2 phần bằng nhau: Cô cạn 1 phần thu được 31.6g hh muối khan. Sục khí clo dư vào phần 2, sau phản ứng xảy ra hoàn toàn, cô cạn dd thì thu được 33.375g hh muỗi khan. a. Viết pthh các phản ứng xảy ra b. Tính m và nồng độ mol/lít các chất có trong dd Y
 
Last edited:

Khép Mi Lại

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
92
131
21
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Cần Thơ
Bài 1.
- Lập phương tâm khối: 68%
- Lập phương tâm diện: 74%
Bài 2.
Hợp chất với hidro có dạng RH => Y thuộc nhóm IA hoặc VIIA
- TH1: Y thuộc nhóm IA => B: YOH
theo đề ta có: Y/(Y+17)=0.35323
=>Y=9.2844 (loại)
- TH2: Y thuộc nhóm VIIA=> B: HYO4
theo đề ta có: Y/(Y+65)=0.35323
=> Y=35.5 => Y là Clo
Trung hòa A cần dùng dung dịch B. Mà B là axit => A là bazo có dạng XOH
XOH + HClO4 -> XClO4 +H2O
0.15<----- 0.15
nA=nHClO4 = 0,15mol
m(XOH)=(50.16,8)/100=8,4=>M(XOH)=8,4/0,15 =56=>MX=39
Vậy X là Kali
 

Khép Mi Lại

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
92
131
21
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Cần Thơ
Bài 4.
Coi hỗn hợp X gồm : FeO, Fe2O3.
Gọi x là số mol FeO , y là số mol Fe2O3 trong X
FeO + H2SO4 --->FeSO4 + H2O
x mol ................x mol
Fe2O3 + 3H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + 3H2O
y mol .........................y mol
Ở phần 1: muối khan gồm 0,5x mol FeSO4 và 0,5y mol Fe2(SO4)3
=> 152.0,5x + 400.0,5y = 31,6 (1)
Ở phần 2:
6FeSO4 + 3Cl2 ---> 2Fe2(SO4)3 + 2FeCl3
0,5x mol ....................1/6 x mol .......1/6 x mol
=> phần 2 gồm 0,5y mol Fe2(SO4)3 + 1/6x mol Fe2(SO4)3 + 1/6x mol FeCl3
=> (400/6)x + (162,5/6)x + 400.0,5y = 33,375 gam
<=> 93,75x + 200y = 33,375 (2)
(1) và (2) => x =0,1 mol ,y = 0,12 mol
=> mX = (72.0,1 + 160.0,12) = 26,4 gam
Bạn tính CM các chất trong Y nhé
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom