Hóa 10 Bài toán tìm hạt trong cation

Phạm Trọng Trí

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2018
87
40
61
TP Hồ Chí Minh
Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình kiểm tra câu 3b với ạ . Sao mình làm nó ra Z là phân số . Còn câu 5 b mình ra 0,02M không biết có đúng k , mong mọi người chịu khó bỏ chút thời gian check giúp mình và sửa lại nếu mình sai với ạ . Cảm ơn mọi người nhiều lắm !!IMG_20201224_213650.jpg IMG_20201224_213507.jpg
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
img_20201224_213650-jpg.170166
bài này đúng là ra lẻ thiệt, bạn làm không sai đâu ạ^^
bài này phải tổng số hạt là 56 ms đúng
R + 2HCl -> RCl2 + H2
-> R = 24 -> Mg
-> nHCl cần = 0,18.2 + 0,01 = 0,37
-> CM dd HCl cần = 0,74M
bạn thử xem lại đi ạ ^^
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Phạm Trọng Trí

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2018
87
40
61
TP Hồ Chí Minh
Phan Bội Châu
bài này đúng là ra lẻ thiệt, bạn làm không sai đâu ạ^^
bài này phải tổng số hạt là 56 ms đúng

R + 2HCl -> RCl2 + H2
-> R = 24 -> Mg
-> nHCl cần = 0,18.2 + 0,01 = 0,37
-> CM dd HCl cần = 0,74M
bạn thử xem lại đi ạ ^^
Bạn cho mình làm phiền bạn thêm xíu là tại sao chỗ nHcl mình lại + 0,01 vậy ạ ? Mình hơi dốt hoá nên bạn thông cảm :)
 
Top Bottom