bài toán tìm CTHH

1

123khanhlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Tìm CTHH của A, B biết:
a/ Nung 30.3 g muối vô cơ A thu được 3360 ml O2 (ở đktc)và chất rắn B chứa 45.88%K ; 16.48% còn lại là O
b/ B là 1 oxit của kim loại R chứa mO = \frac{1}{8} mR.
Bài 2 : Oxi hóa hoàn toàn a (g) kim loại X tạo ra 1.3475a (g) oxit tương ứng. Tên kil loại X là gì?
 
T

thupham22011998

Bài 2 :

$4X+yO_2-t^o->2X_2O_y$

Theo pthh, ta có: $n X=2. n X_xO_y$

[TEX]\Rightarrow \frac{a}{X}=\frac{2.1,3475a}{2X+16y}[/TEX]

-->$X=23n$

Lập bảng -->$X=23$

-->Kim loại cần tìm là $Na$
 
Top Bottom