Hóa bài toán tìm công thức anken

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
24
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 232D8E7E-4CA9-4D3F-9CC3-5AAC4056326E.jpeg
    232D8E7E-4CA9-4D3F-9CC3-5AAC4056326E.jpeg
    128.3 KB · Đọc: 39
  • 2E17440D-F272-4EC3-8555-05EDAB806B74.jpeg
    2E17440D-F272-4EC3-8555-05EDAB806B74.jpeg
    421.4 KB · Đọc: 50

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
câu c bài này làm sao vậy các bạn? ( mình tìm đc ctpt 2 anken là c3h6 và c4h8 )

Mol anken CnH2n a = 0,4
mCO2 - mH2O = 44na - 18na = 39 => na = 1,5 và n = 1,5/0,4 = 3,75
Mol O2 = 1,5 na = 2,25
=> 2 anken là C3H6 x mol và C4H8 y mol
=> x + y = 0,4
Mol CO2 = 3x + 4y =1,5 => x = 0,1 và y = 0,3
=> C3H6 25% và C4H8 75%
C3H6 có 1 cấu tạo là CH3-CH=CH2 + HCl --> 2 sản phẩm là
CH3-CHCl-CH3 (sản phẩm chính ) và CH3-CH2-CH2-Cl (sản phẩm phụ )

=> C4H8 + HCl cho 1 sản phẩm => có cấu tạo đối xứng CH3-CH=CH-CH3 cho CH3-CH2-CHCl-CH3
 
Top Bottom