Toán 7 Bài toán thực tế

anhtrung.hmai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
82
29
26
18
Quảng Bình
THCS Lệ Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình làm bài này với ạ!
Đề bài: Một người đi từ A đến B với vận tốc 12km/h và dự định đến B lúc 10h30p. Sau khi đi được 4/5 quãng đường thì người đó đi với vận tốc 9km/h nên đến B lúc 12 giờ trưa cùng ngày. Tính độ dài quãng đường AB
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Thời gian đến trễ hơn dự định 12h - 10h30ph = 1h30ph = 1,5h
Tức thời gian đi hết 1-4/5=1/5 S còn lại lâu hơn dự kiến 1,5h
Ta có
1/5S : 12 = 1/5S : 9- 1,5
1/60 . S = 1/45. S -1,5
=> 1/45S - 1/60S =1,5
1/180S =1,5
S=1,5*180=270(km)
 

zhoattq@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
39
26
31
19
Hà Nội
THCS
Gọi quãng đg AB là S. Đi đc 4/5 S => Quãng đg còn lại là 1/5 S
Thời gian để đi quãng đg còn lại với vận tóc 12km/h là: S/5 : 12 = S/60
Thời gian để đi quãng đg còn lại với vận tóc 9km/h là: S/5 : 9 = S/45
Đi quãng đg còn lại với v=12km/h thì tới lúc 10h30, đi với v=9km/h thì tới lúc 12h
=> S/45 = S/60 + (12 - 10.5)
<=> S/45 = (S+90)/60
Giải phương trình ta đc: S = 270km
 
Top Bottom