Toán 9 Bài Toán thực tế

Sweetkoolboy

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2019
9
4
6
22
TP Hồ Chí Minh
Tăng nhơn phú b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tham quan trải nghiệm một trang trại chăn nuôi. Bạn Nam hỏi 1 anh công nhân số gà và số bò trong trang trại đang nuôi thì được anh công nhân cười và nói rằng :"Tất cả có 1200 con và 2700 chân". Hãy tính giúp Nam xem trang trại này có bao nhiêu con gà và con bò nhé?
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Tham quan trải nghiệm một trang trại chăn nuôi. Bạn Nam hỏi 1 anh công nhân số gà và số bò trong trang trại đang nuôi thì được anh công nhân cười và nói rằng :"Tất cả có 1200 con và 2700 chân". Hãy tính giúp Nam xem trang trại này có bao nhiêu con gà và con bò nhé?
Gọi số gà là x con, số bò là y con
Ta có x + y = 1200
Và 2x + 4y = 2700
Giải ra ta được y = 150, x = 1050
Vậy có 1050 con gà và 150 con bò
 
Top Bottom